Chủ Nhật, 11 tháng 12, 2011

Phòng cho trẻ từ 4 – 11 tuổi

Trang trí phòng cho tuổi học sinh cắp sách đến trường luôn là vấn đề khiến nhiều bậc phụ huynh phải đau đầu.
Phòng trẻ em có rất nhiều thứ như đồ chơi, quần áo, sách vở, dụng cụ học tập….chúng sử dụng căn phòng như là là một câu lạc bộ để học nhóm, làm nơi học hành, nơi nghỉ ngơi sau những giờ học căng thẳng, trên tất cả đó là một thế giới riêng của trẻ.


Hãy lắng nghe ý kiến của trẻ, giải thích rõ tầm quan trọng của những điều chúng nói, đưa ra những gợi ý của bạn và thống nhất lại ý kiến. Những suy nghĩ của chúng có thể thay đổi theo từng phút, từng giây nên việc bạn làm sẽ khiến trẻ cảm thấy chúng được tôn trọng và có trách nhiệm hơn.
Khi chọn đồ cho phong tre em, những đồ dùng trẻ trung mang phong cách của tuổi teen sẽ khá phù hợp với trẻ ở độ tuổi này và sau một vài năm khi chúng lớn lên, những đồ dùng này sẽ vẫn còn có tác dụng với chúng.
Độ tuổi từ 4-11 là độ tuổi trẻ khá hiếu động và ham khám phá, đôi khi chúng còn chưa ý thức được về mọi việc. Bạn nên bố trí phòng trẻ theo từng khu vực như khu vực giành cho học tập, khu vực vui chơi, khu vực giành cho giấc ngủ….như thế sẽ kích thích tính ngăn nắp và giúp trẻ có ý thức hơn trong việc giữ gìn không gian noi that tre em của chúng.
Giấc ngủ của trẻ giai đoạn này cũng cần được chú ý, với cửa sổ bạn nên sử dụng loại mành che đơn giản có khả năng chắn sáng tốt thay vì sử dụng các loại rèm cầu kỳ. Trẻ em thường có xu hướng dậy muộn hơn người lớn nên nếu rèm cửa không có đủ tác dụng chắn sáng những tia nắng ban mai có thể sẽ làm giấc ngủ của chúng không được chọn vẹn.
Đối với sàn nhà, bạn tuyệt đối không nên sử dụng các chất liệu trơn bởi sự hiếu động đôi khi sẽ mang lai nguy hiểm cho bé, sàn gỗ có thể sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất.
Dù bạn có chọn cho phòng của trẻ đồ đạc và thiết kế như thế nào thì cũng quên yếu tố quan trọng hàng đầu đó là an toàn. Hãy để ổ cắm và công tắc điện tránh xa tầm tay của trẻ, hoặc có những biện pháp an toàn đối với các thiết bị này. Không sử dụng các đồ đạc, đồ chơi có cạnh sắc, thường xuyên chú ý vệ sinh phòng cho trẻ để con bạn luôn vui khỏe.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét